ประมวลภาพ Open House 2014 by ป.โท สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ นิด้า


ผ่านกันไปแล้วนะคะกับงาน NIDA Open House 2014 ในวันศุกร์ที่ 29 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา งานนี้สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์เก็บภาพบรรยากาศต่าง ๆ ในซุ้มของคณะสถิติประยุกต์มาฝากกันเพียบเลยค่ะ

เริ่มจากทางเข้าซุ้มของคณะสถิติประยุกต์และบอร์ดแสดงทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงานทางด้าน IT ที่ตรงนี้เรามีของที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ๆ แจกให้สำหรับผู้มาร่วมงานที่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับคณะสถิติประยุกต์ของเราได้ถูกต้องทุกข้อด้วยค่ะ
20140829_OpenHouse1

ถัดจากด้านหน้าซุ้มเข้ามาอีกหน่อยจะเป็นโต๊ะยาวที่โชว์ผลงานระบบและโปรแกรมต่าง ๆ ที่พัฒนาโดยฝีมือของนักศึกษาปริญญาโทของคณะเราเองค่ะ แล้วถ้าเดินลึกเข้าไปอีกนิดก็จะเป็นโซน Edutainment (Education + Entertainment) ที่เว้นไว้ให้กลุ่ม Multimedia & Interaction Group (MIG) @NIDA ของสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์
20140829_OpenHouse2

ผลงานจัดแสดงจากนักศึกษาปริญญาโทของหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์และระบบสารสนเทศ (CSIS) เราในงานนี้มี 4 ผลงานค่ะ

  1. EasyClaim แอพมือถือรางวัลชนะเลิศระดับประเทศไทย พัฒนาโดยนักศึกษาสาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (SE)
  2. แอพแอนดรอยด์ สำหรับ streaming ดูเกม Kirby ได้แบบสด ๆ ออนไลน์ทุกที่ พัฒนาโดยนักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (CS)
  3. DigiPon แอพแอนดรอยด์ที่ใช้ Near Field Communication (NFC) สร้างเป็นระบบคูปองซื้ออาหารในโรงอาหาร พัฒนาโดยนักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (CS)
  4. Smart Storage แอพแอนดรอยด์อีกหนึ่งตัวที่ใช้ NFC และ Cloud database สร้างเป็นระบบฝากของอัจฉริยะ พัฒนาโดยนักศึกษาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (CS)

20140829_OpenHouse5

อีกด้านหนึ่ง กลุ่ม MIG @ NIDA ของสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ที่เป็นกลุ่มสำหรับอาจารย์และนักศึกษาที่มีความสนใจทางด้าน Computer Graphic, Game Programming, Computer Vision, Image Processing, Smart User Interface, และ Human-Computer Interaction ก็เตรียมมาให้ผู้เข้าชมงาน 2 อย่างค่ะ
20140829_OpenHouse3

อย่างแรกจาก MIG @ NIDA คือ วิดีโอสำหรับยืนดูสบาย ๆ อธิบายเทคนิคพื้นฐานต่าง ๆ สำหรับผู้สนใจจะเริ่มเขียนโปรแกรม 3D Computer Graphic

อย่างที่สองจากกลุ่ม MIG @ NIDA คือ โซน Edutainment ที่ผู้ร่วมงานสามารถจะสนุกกับเทคนิค Advanced Computer Vision ผ่านการเล่นเกม Kinect Xbox 360 ได้ แถมยังสามารถเรียนรู้แอบดูกระบวนการทำงานภายในเครื่องเกมได้ผ่าน Kinect for Windows (เซนเซอร์สำหรับนักพัฒนาโปรแกรมและนักวิจัย) อีกด้วย
20140829_OpenHouse4

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ ในช่วงบ่ายทางหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์และระบบสารสนเทศ (CSIS) ยังเปิดอบรมการใช้โปรแกรม MATLAB ให้ผู้สนใจที่ห้องคอมพิวเตอร์ของคณะสถิติประยุกต์ ชั้น12 อาคารนวมินทราธิราช ทั้งหมดนี้ผู้เข้าร่วมอบรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ
20140829_OpenHouse6

สำหรับงาน NIDA Open House 2014 ในครั้งนี้ ก็ต้องขอขอบคุณความร่วมมือจากคณาจารย์ นักศึกษา และ เจ้าหน้าที่ของคณะสถิติประยุกต์ที่มีส่วนร่วมช่วยกันให้งานนี้สำเร็จลุล่วงลงได้ด้วยดีค่ะ